ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

0
34

ประวัติทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ฟุตบอลทีมชาติจากประเทศ “สวิตเซอร์แลนด์” เคยเข้าร่วมฟุตบอลโลกมาแล้ว 11 ครั้ง และ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 5 ครั้ง

นักเตะที่ทำประตูสูงสุด ซึ่งผ่านการคัดเลือก : อเล็กซานเดอร์ ฟราย (42 ประตู)
โค้ช : วลาดีมีร์ เพตคอวิช
ฉายา : Nati แดนนาฬิกา (ฉายาในภาษาไทย)
สมาพันธ์ : ยูฟ่า (ยุโรป)

นักเตะหลัก : ชเต็ฟฟัน ลิชท์ชไตเนอร์
เป็นนักฟุตบอลชาวสวิส เล่นได้ทั้งแบ็คขวา และกองหลัง

ผลงานฟุตบอลโลก
รอบ 8 ทีมสุดท้าย : 1934
รอบ 8 ทีมสุดท้าย : 1938
รอบ 8 ทีมสุดท้าย : 1954

ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป
รอบ 16 ทีมสุดท้าย : 2016

ยูฟ่าเนชันส์ลีก รอบสุดท้าย
อันดับที่ 4 : 2019

ติดตามดูทีมอื่นๆที่เข้ารอบ คลิกเลย >> http://doreenbaran.com/

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here